Có thể bạn chưa biết: Ví da nam đã ra đời như thế nào ?

Có thể bạn chưa biết: Ví da nam đã ra đời như thế nào ?

Ví da nam đánh dấu sự trưởng thành của phái mạnh. Nhắc đến ví da nam, chắc hẳn quý ông nào cũng đã từng sở hữu cho bản thân ít nhất một chiếc. Ví da nam cũng đánh dấu sự trưởng thành của phái mạnh. Nhưng chắc hẳn là rất ít người biết đến lịch sử hình thành của chiếc ví da. Hãy cùng Sago tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé!

Nguồn gốc của ví da

Ví da nam có nguồn gốc là những chiếc túi đựng tiền xu và những món đồ có giá trị. 

Trước đó, người Hy Lạp và La Mã đã sử dụng ví đựng tiền xu được để ở bên hông hoặc trong vạt áo choàng. Đây là tiền thân trực tiếp nhất của những chiếc ví sau này. Lúc này những chiếc ví có thiết kế phức tạp.

Tiền thân của ví da nam là chiếc túi đựng tiền xu

Ví tiền và cuộc cách mạng thời trang

Năm 1834, tiền giấy trở thành tiêu chuẩn của cuộc sống, lúc này chiếc ví da phẳng bắt đầu xuất hiện. Lúc này ngoài tiền những chiếc ví vẫn được đeo ở thắt lưng để đựng đồ quan trọng, trưng diện cho mọi người thấy. Những chiếc ví lúc này chỉ dành riêng cho nam giới. 

Đầu những năm 1920, sự bùng nổ của kinh tế và công nghiệp, chất liệu da lúc này thường là da thật làm từ da bò và da ngựa rất được yêu thích.

Sau chiến tranh, sự hồi sinh của thời trang và sự bùng nổ tài chính khiến cho ví có vai trò lớn hơn. Thẻ tín dụng, tiền mặt hay sổ tay nhỏ được gói gọn trong chiếc ví. Xét về nguồn gốc ví, ví tiền hiện đại có thể dễ dàng nhìn thấy trực tiếp trong sự phát triển của ngành thời trang, từ thiết kế ví gập đôi hay ví cụp.

Ví da nam thời hiện đại

Cho tới tận thế kỷ 20, hình dáng những chiếc ví vẫn được giữ nguyên từ thời kỳ này, chỉ thêm một số kiểu dáng và chất liệu làm ra ví. Màu sắc, chất liệu nylon và vải dệt hiện đại bắt đầu được đưa vào sản xuất ví.

Sau đó, những chiếc ví da nam hiện đại được chú ý hơn nhiều về kiểu dáng. Những chiếc ví được thiết kế nhỏ và mỏng hơn để các anh chàng có thể đút vào túi quần sau một cách dễ dàng.Một số người cũng dùng dây kim loại để gắn ví da vào quần của họ để tạo sự khác biệt. 

Mẫu ví nam ngày càng hiện đại 

Xem chi tiết

Ngày nay, ở thế kỷ 21, chiếc ví hiện đại ngày càng được thiết kế tối ưu hóa mục đích sử dụng của người dùng. Nhiều ngăn nhỏ ra đời để đựng được nhiều thứ hơn, nhưng vẫn đảm bảo sự mỏng và gọn của ví. Những chiếc khóa kéo được thêm vào khéo léo để tăng thêm độ an toàn cho những đồ vật quan trọng.

Ví nam hiện đại dần được sáng tạo thành nhiều dáng: ví dài, ví đứng, ….

Ví dáng ngang hiện đại với nhiều ngăn

Xem chi tiết

Có thể thấy ví da nam có một sự thay đổi lớn theo thời gian, ngày nay ví da không chỉ dành cho nam giới mà còn dùng cho cả nữ giới. Truy cập trang web sago.vn hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ 212B/D90 Nguyễn Trãi, P.Nguyễn Cư Trinh, Q1. TP.HCM để được tư vấn và chọn ra nhiều mẫu ví mà bạn ưng ý. Hãy đến với Sago để cảm nhận và trải nghiệm!

 

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận