CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI


Fujita  luôn nỗ lực mang đến trải nghiệm mua sắm tuyệt vời dành cho khách hàng từ sự đa dạng sản phẩm, mẫu mã thời trang, cửa hàng hiện đại, sang trọng và những dịch vụ hậu mãi không ngừng được hoàn thiện.

Theo đó, Fujita áp dụng Chính sách “Bảo Hành Trọn Đời”  dành cho tất cả khách hàng mua sắm tại các cửa hàng Fujita trên toàn quốc và mua online tại fujitajp.com

 

Danh mục sản phẩm áp dụng bảo hành

Fujita  áp dụng chính sách bảo hành trọn đời cho tất cả sản phẩm mua tại hệ thống cửa hàng Fujita hoặc mua hàng online tại website của Fujita như sau:

- Giày/Dép

- Bóp/Ví

- Thắt lưng

 

Chính sách bảo hành

Quý khách mua sản phẩm tại Fujita  sản phẩm sẽ được bảo hành miễn phí trọn đời đối với các trường hợp:

- Bung keo

- Sứt chỉ

- Khô keo

 

Điều kiện bảo hành

1. Trường hợp áp dụng bảo hành:

Fujita  áp dụng chính sách bảo hành cho tất cả sản phẩm nằm trong danh mục sản phẩm áp dụng bảo hành.

 

2. Trường hợp từ chối bảo hành:

Fujita  từ chối bảo hành đối với các trường hợp sau đây:

- Sản phẩm không nằm trong danh mục sản phẩm áp dụng bảo hành của Fujita.

- Giày dép đã sử dụng, bị mòn gót, bể đế, va chạm làm trầy gót, gãy gót, xước da…

- Sản phẩm bị tác động bởi hành vi của khách hàng như: hơ lửa bề mặt da, dùng các vật sắt nhọn tác động vào sản phẩm..

- Bảo quản không đúng quy cách như: lau hóa chất lên giày dép làm ố da, phai màu, giày dép để lâu không sử dụng để tự phân hủy, da khô cứng, lão hóa không bám keo...

 

Thời gian bảo hành

Sau khi nhận được sản phẩm yêu cầu bảo hành, thời gian thực hiện bảo hành sẽ diễn ra trong 07 ngày.

 

Hướng dẫn bảo hành

Để thực hiện yêu cầu bảo hành sản phẩm, Quý khách vui lòng kiểm tra tình trạng sản phẩm có đáp ứng đủ điều kiện bảo hành trước khi gửi sản phẩm cho Fujita  bảo hành.

Cách 1: Gửi sản phẩm bảo hành trực tiếp tại cửa hàng

Khách hàng có nhu cầu bảo hành sản phẩm đã mua trực tiếp tại hệ thống cửa hàng Fujita  hoặc mua online tại website fujitajp.com có thể mang sản phẩm kèm theo hóa đơn đến một trong số các cửa hàng sau đây để thực hiện việc bảo hành:

Chi nhánh 1: 212B/D90 Nguyễn Trãi, Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 2: 447 Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: 22 Lương Ngọc Quyến, Quang Trung, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên

 

Cách 2: Gửi sản phẩm bảo hành qua đường bưu điện

Khách hàng ở những khu vực không có cửa hàng của Fujita, khi có nhu cầu bảo hành sản phẩm đã mua trực tiếp tại hệ thống cửa hàng Fujita hoặc mua online tại website fujitajp.com, quý khách vui lòng gửi sản phẩm, hóa đơn mua hàng, phụ kiện đi kèm sản phẩm, quà tặng (nếu có)  và trên bưu phẩm ghi rõ “Sản phẩm bảo hành” về FUJITA SHOES VIETNAM CO.,LTD tại địa chỉ:

Cửa hàng Fujita 2: 447, Trường Chinh, P.15, Q. Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Khách hàng chịu trách nhiệm về trạng thái nguyên vẹn của sản phẩm khi gửi về Fujita. Sau khi nhận được sản phẩm bảo hành của Quý khách, chúng tôi sẽ kiểm tra tình trạng và thông báo về việc thực hiện bảo hành đến quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

* Lưu ý:

- Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với các mất mát, thất lạc hoặc bể vỡ v.v... của kiện hàng (nếu có) trong quá trình vận chuyển.

- Khi đóng gói sản phẩm bảo hành gửi về cho chúng tôi, Quý khách sẽ chịu trách nhiệm về tính toàn vẹn của sản phẩm. Chúng tôi khuyến nghị Quý khách đóng gói sản phẩm kỹ càng và bằng cách thức phù hợp để đảm bảo sản phẩm không bị ảnh hưởng xấu trong quá trình vận chuyển và/hoặc do tác nhân bên ngoài (nếu có).

 

Chi phí giao nhận sản phẩm bảo hành

Đối với khách mua hàng online hoặc khách hàng ở trong khu vực không có hệ thống cửa hàng Fujita, khách hàng sẽ chịu 100% chi phí giao nhận sản phẩm bảo hành.

 

Sửa chữa, thay thế phụ kiện giày

Đối với những trường hợp không nằm trong điều kiện bảo hành. Nếu quý khách có nhu cầu sửa chữa, thay thế phụ kiện giày như: thay mặt gót, đế, quai, da mặt, dán thêm đế... Cửa hàng chỉ tính tiền vật liệu, không tính tiền công.